Đã biết nguyên nhân do đâu điện thoại mới mua đã sạc lâu đầy.

Comments Off on Đã biết nguyên nhân do đâu điện thoại mới mua đã sạc lâu đầy.

Bạn mua phải cây máy sạc pin rất lâu đầy? bạn nghĩ rằng máy bị chai pin? Tuy nhiên, mọi việc không phải lúc nào như vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu xem thủ phạm gây ra tình trạng sạc pin lâu đầy nhưng dùng thì rất nhanh hết.

Cha đẻ của pin Li-Ion đã cho biết, tuổi thọ của pin được tính theo chu kỳ sạc đầy và hết cạn pin. Hay nói đơn giản, nếu bạn tăng số lần sạc pin lên bằng cách sạc nó khi pin còn nhiều và ngắ kết nối bộ sạc khi nó chưa quá đầy thì tuổi thọ pin sẽ được tăng lên đáng kể.

Tình trạng này bạn thường gặp phổ biến nhất với dòng sony, nếu thẩm tra thử các tình trạng sau mà không được chỉ có 1 giải pháp duy nhất là thay pin sony Z1 mới để cải thiện thời gian chờ sạc của máy.

5. Điện thoại đời cũ

rốt cuộc, việc điện thoại của bạn sạc lâu hơn so với các mẫu smartphone mới hiện giờ là do dùng vi xử lý đời cũ, thay vì chip Qualcomm Máy ép kính oca thế hệ mới chẳng hạn. Bởi trong các con chip xử lý mới đều được trang bị công nghệ sạc pin “thần tốc”.


chẳng hạn như HTC One M9 sử dụng chip mới của Qualcomm được trang bị công nghệ Quick Charge 2.0. Còn OPPO có công nghệ sạc siêu tốc VOOC như trên N3. Trên bộ đôi Galaxy cao cấp S6 và S6 Edge của Samsung, cũng dùng công nghệ sạc nhanh và đây là những smartphone có khả năng sạc đầy pin nhanh nhất bây giờ.

Nguồn Bài Viết: Sưu Tầm

Comments are closed.